1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Toàn Quốc 13 điều bạn không bao giờ biết về tháp Eiffel

Thảo luận trong 'Mặt Hàng Công Nghệ'

dich vu sua nha ha noi

Lượt xem: 154

 1. ntnam178

  Tham gia:
  2/4/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tháp Eiffel đã chính thức hoàn thành vào Paris 126 năm trước đây vào hôm thứ Ba, sau 2 năm, 2 tháng, và 5 ngày kể từ ngày xây dựng.

  Nó vẫn được xem là cửa ngõ cho các Exposition Universelle 1889 (Hội chợ Thế giới), tôn trọng kỷ niệm 100 năm storming của Bastille, và tiếp tục làm cho một tác động trên thế giới ý thức ngày hôm nay.

  Trong danh dự sinh nhật của sự hấp dẫn thế giới nổi tiếng, đây là 13 sự thật thú vị về tháp Eiffel mà mọi người nên biết thế giới tháp eiffel triển lãm hội chợ internationale 1889

  Đám đông tại Exposition Universelle 1889 tại Paris.

  [​IMG]
  1. Tháp Eiffel không phải là đứa con tinh thần của Gustav Eiffel. Thay vào đó, các kỹ sư cao cấp của ông Maurice Koechlin và Emile Nouguier thiết kế tòa nhà. Gustav Eiffel là không quá quan tâm đến dự án, nhưng đã gửi các kỹ sư trưởng bộ phận kiến trúc của công ty, Stephen Sauvestre.

  Với sửa Sauvestre của, Eiffel đứng đằng sau các kế hoạch cuối cùng và mua bản quyền bằng sáng chế.

  2. Tháp Eiffel ở số. 300 công nhân, 18.038 miếng sắt rèn, 2.500.000 đinh tán, 10.000 tấn, cao 984,25 feet.

  3. Các tòa tháp được xây dựng như một biểu tượng của khoa học hiện đại. Hoặc như Eiffel đã nói, "không chỉ nghệ thuật của các kỹ sư hiện đại, nhưng cũng là thế kỷ của Công nghiệp và Khoa học, trong đó chúng ta đang sống." Tại thời điểm đó tháp đang được xây dựng, p được lắp ráp, nhiều nhiếp ảnh gia chụp loạt ảnh để hiển thị xây dựng của tòa tháp.

  4. Tại thời điểm xây dựng của nó, tháp Eiffel là tòa nhà cao nhất thế giới. Mãi cho đến năm 1930, khi Chrysler Building Thành phố New York đã tăng lên 1.046 feet, rằng tòa tháp bị mất danh hiệu đó.

  5. thang máy Tháp Eiffel đã không hoạt động lần đầu tiên. Ngày 06 Tháng 5, fairgoers được phép vào tòa tháp, nhưng 30.000 khách phải leo lên 1.710 bước để đạt đến đỉnh. Các thang máy cuối cùng đã đưa vào phục vụ vào ngày 26 tháng 5.

  6. Paris ban đầu ghét tháp Eiffel. Báo chí đã nhận được lá thư giận dữ nói rằng tòa tháp đã không phù hợp với những cảm nhận của thành phố và đã có một đội ngũ các nghệ sĩ mà từ chối kế hoạch từ get-go. Một giai thoại nói rằng tiểu thuyết gia Guy de Maupassant nói anh ghét tháp, nhưng ăn trưa tại nhà hàng của mình mỗi ngày. Khi được hỏi lý do tại sao, thiết kế profile chuyên nghiệp Maupassant trả lời rằng đó là nơi duy nhất ở Paris, nơi ông không thể nhìn thấy nó.

  7. Nó thay đổi chiều cao của mùa giải. Bởi vì nó được thực hiện với puddled (rèn) sắt, kim loại của tháp giãn nở khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mùa hè, gây ra các cấu trúc để tăng nhiều như 6.75 inches.

  8. Tháp Eiffel chỉ có nghĩa là để yên trong 20 năm. Nhưng quân đội và chính phủ Pháp đã bắt đầu sử dụng nó cho thông tin vô tuyến và viễn thông sau này. Khi giấy phép hết hạn vào năm 1909, thành phố Paris đã quyết định giữ nó.


  9. Tháp Eiffel đã đứng lên để khá nhiều trong suốt cuộc đời của mình. Nó truyền tín hiệu vô tuyến trong Thế chiến I và Thế chiến II trong các dây thang máy đã được cắt để phát xít Đức không thể sử dụng tháp (sau khi quân Đồng minh tiến vào thành phố, các thang máy được cố định). thiết kế catalog Nó thậm chí còn sống sót sau một đám cháy trên tầng cao nhất của nó và hơn 250 triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới leo lên trên đó.

  10 tòa tháp không phải là sơn một màu đồng nhất. Để chống lại quan điểm của khí quyển, tòa tháp được sơn sẫm ở đầu và trở nên nhẹ dần về phía dưới.

  [​IMG]
  11. Mỗi bảy năm, 50-60 tấn sơn được áp dụng. Các lớp mới là cần thiết để bảo vệ tháp từ gỉ.

  12. Nó không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch. Tháp Eiffel đã đặt một văn phòng báo, bưu điện, các phòng thí nghiệm khoa học, nhà hát, và mức độ đầu tiên trở thành một sân trượt băng mỗi năm.

  13. Đó là tượng đài trả truy cập nhiều nhất trên thế giới. Tòa tháp này thu hút khoảng 7 triệu du khách mỗi năm, 75% trong số họ đến từ các nước khác.

Chia sẻ trang này