1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Những điều người nhật ghét nhất

Thảo luận trong 'Những Vấn Đề Quan Tâm'

dich vu sua nha ha noi

Lượt xem: 133

 1. ctyxkld2016

  Tham gia:
  6/1/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Như các bạn tu nghiệp sinh đi xuat khau lao dong nhat ban thông qua công ty xuất khẩu lao động nhật
  đã biết.Ở Nhật Bản, tàu điện (densha) là phương tiện công cộng phổ biến, quen thuộc nhất trong cuộc sống thường ngày của người dân. Dù đi làm, đến trường hay đi chơi, người Nhật vẫn thường di chuyển bằng xe điện.

  Với lượng người đông như vậy thì sẽ khó mà tránh được những hành động không mấy đẹp mắt như: Để điện thoại chế độ chuông, nói chuyện ồn ào, vứt rác bừa bãi… Những lỗi đó ở một mức độ nào đó thì có thể cho bỏ qua được nhưng những hành vi dưới đây thì nếu bạn có những hành vi như vậy thì bạn đã thực sự trở thành người bị xã hội Nhật Bản ghét rồi đó.


  Những hành vi khiến bạn bị người Nhật ghét khi tham gia tàu điện
  Xô đẩy người để giành lên trước

  Hẳn cảnh xô đẩy chen nhau lên xe buýt không phải quá xa lạ với các bạn vượt qua các điều kiện tuyển xkld Nhật Bản khi còn ở Việt nam, nhưng đó lại là hành vi vô cùng xấu trong mắt người Nhật. Việc chen lấn trong dòng người đông nghịt khi lên xe không giúp vào nhanh hơn, mà ngược lại càng làm ùn tắc, không di chuyển được, dẫn đến trễ chuyến tàu chạy. Chính vì vậy dù bạn có việc quan trọng thì hãy ra khỏi nhà thật sớm, đừng xô đẩy nhau, làm ảnh hưởng xấu đến người xung quanh.
  Tìm hiểu văn hóa nhật bản trong ăn uống


  Những hành vi khiến bạn bị người Nhật ghét khi tham gia tàu điện
  Đứng lỳ một chỗ, không có tinh thần hợp tác với người khác

  Giả sử trên chuyến tàu đông đúc người, bạn đứng ngay sát cửa và khi đến ga, cửa mở, người phía sau bạn muốn xuống. Lúc ấy bạn sẽ làm gì?

  Rất nhiều người trả lời rằng họ sẽ tạm thời bước xuống để người phía sau thuận lợi ra, rồi bước vào. Nhưng cũng có một số người cứ đứng bất di bất dịch, làm người phía sau chật vật, chen chúc để bước ra. Hành động đó trong mắt nhiều người Nhật là “không biết cách cư xử”.

  Bất cứ nơi đâu cũng vậy trên chuyến tàu đông đúc, nếu mỗi cá nhân có tinh thần hợp tác, cùng giúp đỡ nhau sẽ khiến chuyến đi dễ chịu hơn, vừa giúp người mà cũng giúp mình.


  Những hành vi khiến bạn bị người Nhật ghét khi tham gia tàu điện
  Mang balo, đồ đạc quá cồng kềnh lên tàu điện

  Việc mang theo quá nhiều đồ đạc cá nhân cồng kềnh lên xe điện không chỉ khiến bạn khó khăn trong di chuyển mà còn làm mất đi rất nhiều diện tích có thể dành cho người khác. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang trên một chuyến xe rất đông đúc nhưng cả bạn và đồ đạc cá nhân của bạn chiếm rất nhiều diện tích thì bạn sẽ nghĩ sao về điều này? Ở bên nước Nhật càng vậy họ nổi tiếng là hòa đồng, tuy nhiên họ chỉ không nói ra thôi thực chất trong tâm trí họ bạn đã thực sự bị người Nhật ghét rồi đó.
  [​IMG]

  Những hành vi khiến bạn bị người Nhật ghét khi tham gia tàu điện
  Chen nhau để giành chỗ

  Đây chính là một trong những nỗi “sợ” của người Nhật khi lên xe điện vào giờ cao điểm. Bởi vào giờ cao điểm sẽ rất đông dúc tuy nhiên việc chen nhau để giành chỗ lại rất ít xảy ra tại người Nhật. Bởi điều nó khiến bạn trở lên vô văn hóa trước mắt người khác mà chưa chắc bạn đã lên được xe. Chỉ duy nhất có đội ngũ nhân viên của nhà ga họ được phép đẩy bạn lên xe bởi quá đông họ cần làm thể để có thể đóng được cửa xe cho xe khởi hành. Vì vậy các bạn có việc bận hãy đi sớm một chút nhường người khác một chút nhé.

  Trên đây là những hành vi mà người Nhật rất ghét khi tham gia tàu điện. Và điều đáng nói là hầu hết đều là những lỗi mà người Việt Nam hay mắc phải. Các bạn du học sinh, thực tập sinh nên lưu ý điều này để tránh ảnh hưởng đến người xung quanh và mau chóng hòa nhập với văn hóa Nhật Bản. Bởi sang được nơi đây bạn phải mất chi phí đi Nhật. Tuy nhiên nếu được người xung quanh yêu mến thì cuộc sống xa nhà của các bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều đó.
  Xem thêm 1 yen nhật bằng bao nhiêu tiền việt nam 2017

Chia sẻ trang này