1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Miền Tây Vì sao nhà môn học đền rồng sử dụng chuột làm thử nghiệm?

Thảo luận trong 'Đà Lạt'

dich vu sua nha ha noi

Lượt xem: 126

 1. hnamda01

  Tham gia:
  27/8/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong cộng đồng khoa học, bộ gặm nhấm là đối tượng thể nghiệm phổ biến nhất. Có đến 95% các nghiên cứu trên động vật ở Mỹ được thực hành trên loài gặm nhấm. Còn ở châu Âu, loài gặm nhấm chiếm 79% các thí nghiệm lên động vật trong các nghiên cứu.
  ===>>> http://tuvathietkenhadep.com/mau-phong-ngu-biet-thu-sang-trong-va-tao-nha.html
  Điều thú là chúng ta không thể nói chắc chắn có bao lăm con chuột đã được dùng trong các nghiên cứu và thể nghiệm. Trong khi Bộ Nông nghiệp Mỹ theo dõi nhiều loài động vật dùng để thí nghiệmthể nghiệmthử nghiệmthí điểm – như chim, chó, mèo, thỏ và thậm chí cả chuột lang – không một ai tại Mỹ có danh sách tổng quát hết thảy các loài chuột dùng trong nghiên cứu. Kể từ năm 1965, số các trích dẫn khoa học liên hệ đến chuột đã tăng gấp bốn lần, trong khi hầu hết các đối tượng khác như chó, mèo, chuột lang, thỏ dùng trong nghiên cứu không hề tăng.

  vì sao chuột lại được dùng nhiều trong phòng thí nghiệm đến thế? Có một đôi lý do khá thực dụng chủ nghĩa: chúng nhỏ, chúng dễ sản xuất và chúng rẻ. Khi bạn thử nghiệm nhiều đối tượng – và nghiên cứu có thể sẽ tin tức hơn khi thử nghiệm được tiến hành trên nhiều thế hệ đối tượng, chứ không chỉ một đời đối tượng – thật khó có đối tượng thử nghiệm nào thắng được chuột. Sau nữa, chuột là động vật có vú, thành thử dù sao chúng cũng là những thành viên trong một gia đình.
  ===>>> http://tuvathietkenhadep.com/y-tuon...t-va-qua-tang-cho-dip-giang-sinh-nam-nay.html
  Tuy nhiên, có một điều là đừng quên rằng chuột không phải là loài động vật linh trưởng. Trong khi các loài linh trưởng có sự gắn kết rất chặt chịa với con người về khía cạnh di truyền học (có thể nói giống nhau đến 99%), việc dùng loài linh trưởng trong nghiên cứu vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi. Ngoài ra, cũng cần nói rằng gene của chuột rất dễ biến đổi.

  Và hãy xem xét điều này: khoa học cũng là ngành được xây dựng và phát triển dựa trên những công trình quá vãng. Như chúng ta đã nói, việc dùng chuột trong phòng thí nghiệm khôn cùng phổ quát và tăng theo hàm mũ; sự tăng trưởng này có thể là nguyên do cho sự nức danh của chuột trong thí điểm. Nếu một nhà khoa học chọn lựa dùng một loài động vật khăng khăng nào đó trong thí nghiệm, thường loài động vật đó cũng sẽ được chọn lựa khi tiến hành các thí nghiệm, nghiên cứu rưa rứa hoặc liên quan.

Chia sẻ trang này